รีวิว Sweat GUTR เสว็ทกัทเตอร์ สายคาดกันเหงื่อ ล้างง่าย ไม่สะสมเชื้อโรค

ถ้าเป็นรถหรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาเป็นของเสือหมอบโดยเฉพาะ เชิญเข้าห้องนี้ครับ

Moderator: Cycling B®y, spinbike, velocity

รีวิว Sweat GUTR เสว็ทกัทเตอร์ สายคาดกันเหงื่อ ล้างง่าย ไม่สะสมเชื้อโรค

โพสต์ โดย giro » 29 ก.ค. 2016, 16:10

SWEAT GUTR
รูปภาพ


เคยมั้ย? ที่ต้องปาดเหงื่อออกจากตาเพราะวันที่อากาศร้อนจนลมผ่านหมวกเอาไม่อยู่ แล้วเคยกันมั้ยครับที่ฟองน้ำที่หมวกอมน้ำจนชุ่มแล้วแค่ทำหน้าผากย่นนิดเดียวก็บีบเอาเหงื่อไหลพรากเข้าตามาให้รำคาญ และที่ย่ำแย่ที่สุดคือคราบเหงื่อที่ติดอยู่ด้านในแว่นตาคอยเกะกะกวนใจ ปัญหานี้จะหมดไปด้วยสายคาดศีรษะที่ช่วยป้องกันเหงื่อไหลลงมาที่หน้าผากได้ แต่สายคาดทั่วไปทำจากผ้าหรือยางยืด ตัววัสดุเองก็อมน้ำได้ในระดับหนึ่ง เมื่อเกินกว่าที่รับได้ก็จะกลายเป็นแหล่งสะสมเหงื่อให้ไหลทะลักลงมาที่ตาเราอยู่ดี แถมตอนปั่นเสร็จ ถ้าไม่รีบล้างให้สะอาด รับรองว่ามันจะเหม็นไปอีกนานแสนนาน
รูปภาพ


Sweat Gutr เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อกีฬาหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นในร่ม ยิม กลางแจ้ง วิ่ง จักรยาน กอล์ฟ ปีนเขา ที่มีปัญหากับเหงื่อที่หยดเข้าตาได้ ด้วยวิธีการแก้ปัญหาง่ายๆที่ได้ผลดีเกินคาด อันดับแรกคือการเปลี่ยนวัสดุจากผ้าหรือใยสังเคาะห์ไปเป็นวัสดุยืดหยุ่น อ่อนนุ่ม ไม่อุ้มน้ำ นั่นก็คือ ซิลิโคน แต่เมื่อตัวมันเองไม่อุ้มน้ำ แล้วจะจัดการกับเหงื่อได้อย่างไร? ทางออกก็คือการออกแบบรูปร่างให้มีลักษณะเหมือนกับ"รางน้ำ" ที่เมื่อเหงื่อไหลลงมาสู่รางก็ไหลออกไปที่ด้านข้างได้โดยไม่ลงมาสู่ดวงตาของเรา
รูปภาพ


ด้วยการออกแบบนี้ การใช้งานจึงเรียบง่าย เพียงแค่คาดสายรัดเอาไว้เหนือคิ้วประมาณ 0.5 นิ้ว (หากคาดติดคิ้วเกินไปเวลาเราทำคิ้วย่น จะเกิดช่องว่างระหว่างสายคาดกับหน้าผากทำให้เหงื่อไหลลงมาตามร่องน้ำแทนที่จะสะสมอยู๋ในรางน้ำ) หรืออยู่ต่อจากฟองน้ำด้านหน้าของหมวกกันน็อคจักรยาน ที่สำคัญรัดให้แน่นพอดีๆนะครับ หากรัดแน่นเกินไป ตัวรางน้ำจะถูกรั้งจนผิดรูปและไม่สามารถรองน้ำ(เหงื่อ)เราลงไปในนั้นได้ หากหลวมเกินไป ก็แน่นอนว่าเหงื่อจะลอดผ่านสายคาดลงมาที่ดวงตา ที่สำคัญมันจะคอยขยับให้รำคาญใจ
รูปภาพ


การสวมใส่
รูปภาพ
วิธีใส่เจ้า กัทเตอร์นั้นง่ายมาก เพียงแค่รัดสายรัดด้านหลังที่เป็นตีนตุ๊กแกตามใจชอบ ซึ่งแถบรัดสามารถเลือกรัดได้ตามขนาดและรูปทรงของศีรษะแต่ละคน แล้วหากศีรษะใหญ่หรือทรงแป้นมาก ในแพ็คเกจก็มาพ้ร้อมกับยางเพิ่มขนาดให้สายรัดมีเส้นรอบวงที่กว้างขึ้นรองรับศีรษะขนาดต่างๆกันได้ เพราะตัวสายคาดเป็นแบบฟรีไซส์
รูปภาพ
ด้านหน้าเป็นรางน้ำ ส่วนด้านหลังเป็นลักษณะของยางเส้นเล็กคู่ 2 เส้นเพื่อลดความรำคาญและช่วยให้ไม่อึดอัดเวลาใส่ ในการออกแบบเรียกส่วนสายคาดด้านหลังว่าส่วนระบายอากาศ จริงๆก็คือการลดพื้นผิวสัมผัสกับหัวของเรานั่นแหละครับจะได้ระบายอากาศหรือไม่ก่อความรำคาญมาก
รูปภาพ


ผลการใช้งาน
รูปภาพ
ต้องบอกว่ามันไม่ได้รำคาญเท่าที่คิดนะครับ ผมเคยใส่สายรัดแบบผ้ายางยืด แบบบางที่ทำมาเฉพาะของโปรทีมจักรยาน สุดท้ายก็ทนรำคาญไม่ได้เลิกใส่ และมีปัญหากับเหงื่อค่อนข้างมาก บ่อยครั้งต้องขี่ไป ถอดแว่นมาล้างไป หรือแม้แต่ถอดหมวกมาให้รับลมให้แห้งลงบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมวกตระกูลแอโร่ฯทั้งหลาย บนเขา ยิ่งหนักเพราะความเร็วเราน้อยลง ลมที่ผ่านเข้าไปในหมวกก็น้อยลง ก็มาจบลงที่เหงื่อไหล เหงื่อหยดลงตาลงแว่นกัน เจ้าสายคาดกัทเตอร์ทำหน้าที่ได้ไม่เลวเลย แต่มีข้อแม้กันบ้าง แรกๆที่ไม่เข้าใจก็งงว่าทำไมเหงื่อยังไหลเข้าตาได้ ข้อแม้ดังกล่าวนอกจากวิธีใส่ที่กล่าวมาจากเว็บและรีวิวต่างๆที่หาได้ ผมค้นพบกับตัวเองอีกหนึ่งประการว่า...

ถ้าเป็นคนปั่นก้มหัวต่ำๆ สุดท้ายเหงื่อก็ทะลักลงมาที่ตาอยู่ดีครับ ลองคิดง่ายๆดูครับว่าพอเราคาดสายรัดเข้าไปแล้วก้มหัวลง เช่นพวกท่าปั่นแบบไทม์ไทรอัล รางน้ำด้านหน้าแทนที่จะระบายน้ำออกไปที่ทางออกด้านข้างได้ก็กลายเป็นเหงื่อสะสมเอ่อล้นไหลลงมาด้านหน้านั่นแหละ ก็น้ำมันจะไหลย้อนศรกับแรงดึงดูดโลกได้อย่างไร ดังนั้น ถ้าเป็นคนก้มต่ำต้องใส่ให้แนวสายคาดกดลงด้านหลังมากๆหน่อย จนถึงกับต้องใส่สายคาดให้สูงกว่าที่แนะนำซึ่งก็ช่วยได้มาก หรือหากทำไม่ได้จริงๆก็ต้องรู้ตัวครับ ถ้าเงื่อมันล้นทะลักไหล เงยหน้าสักพักเหงื่อก็จะไหลออกจากรางน้ำไปเอง อันนี้ต้องบริหารตัวเองกันครับ คงไม่มี product ไหนจะเลิศไปหมดทุกมุมการใช้


[img][img]https://scontent.fbkk6-1.fna.fbcdn.net/t31.0-8/13735611_1132811160122489_4043131963773180531_o.jpg[/img][/img]
สรุป
ข้อดี
สั้นๆง่ายๆเลยครับ มันเวิร์ค มันใช้ได้จริง มันเบา ไม่น่ารำคาญ เส้นเล็กที่สำคัญล้างได้ ล้างง่ายมาก ต่อให้ไม่ล้าง(หมักหมม) ก็ไม่อมน้ำไม่เน่า ที่สำคัญราคาไม่แพง หลักร้อยเท่านั้น อยู่ได้ยาวนานยั่งยืนกว่าพวกสายรัดผ้ายืดชัวร์
ข้อเสีย
ต้องปรับมุมและการคาดให้พอดี แต่ละคนแตกต่างกันบอกไม่ได้แน่นอน มีบ้างที่ทดลองใช้แล้วรู้สึกว่าไม่เวิร์คก็ต้องค่อยๆปรับจนกว่าเจอจุดที่เหมาะกับตัวเอง เพราะกายภาพของ"หัว"เราแต่ละคนต่างกันครับใครที่เหมาะกับ กันทเตอร์
จากที่บริษทออกแบบมาจริงๆมันรองรับได้ทั้งการเล่นกีฬา การทำงานที่มีเหงื่อมาก ไม่ใช่เพียงแค่อุปกรณ์การเล่นกีฬาเท่านั้น ในมุมกีฬามันรองรับได้หลากหลายมาก เอาเข้าจริง กีฬาที่ตัวตั้งตรงๆทั้งหลายจะใช้งานได้ง่ายกว่าจักรยานด้วยซ้ำ เพราะจักรยานมีเรื่องของมุมเวลาใส่เข้ามาเกี่ยวข้อง กีฬาทั่วไปอ่างไรก็ระบายเหงื่อได้ง่ายกว่าเยอะ
รูปภาพ
ฟังสาระจักรยาน Podcast
https://open.spotify.com/show/76iDUCWXgqqixg1CmoSDIp
ข่าวสารจัรกยาน
https://www.facebook.com/cyclinghubthailand/

Re: รีวิว Sweat GUTR เสว็ทกัทเตอร์ สายคาดกันเฟงื่อ ล้างง่าย ไม่สะสมเชื้อโรค

โพสต์ โดย nond9972 » 29 ก.ค. 2016, 16:36

นางแบบน่ารัก อิอิ
>>เรื่องปั่นเรามักท้อ เรื่องแต่ง(รถ)หล่อเราไม่เคยพอ<<

Re: รีวิว Sweat GUTR เสว็ทกัทเตอร์ สายคาดกันเฟงื่อ ล้างง่าย ไม่สะสมเชื้อโรค

โพสต์ โดย ray » 30 ก.ค. 2016, 11:32

ร้านตัวแทนดูได้ที่หน้าเพจ เลยนะครับ
หรือสั่งซื้อ online


Re: รีวิว Sweat GUTR เสว็ทกัทเตอร์ สายคาดกันเฟงื่อ ล้างง่าย ไม่สะสมเชื้อโรค

โพสต์ โดย jamzkub » 31 ก.ค. 2016, 19:46

เคยซื้อมาใช้แล้่ว.............ทิ้งไปแล้วครับ
ไม่เวิร์คเลย ผ้าคาดหัว HALO โอเคกว่าครับ
เหมือนใส่แล้ว เหงื่อก็ยังไหลเข้าตาอยู่ดี

ความเห็นส่วนตัวนะครับ
ไม่มีความสุขชั่วนิรันดร์ที่ใฝ่หา ไม่มีรักอมตะที่ยั่งยืนชั่วกาลนาน ไม่มีความฝันใดที่งดงามในความจริง


MYTHLAND The Mysterious World ดินแดนแห่งศาสตร์ลึกลับและเทพปกรณัม
http://mythland.org/v3/?fromuid=5

รวมเพลงสากล ♡ BOSSANOVA MUSIC ซึ้งๆ เพราะๆ เบาๆ จ้า


Re: รีวิว Sweat GUTR เสว็ทกัทเตอร์ สายคาดกันเฟงื่อ ล้างง่าย ไม่สะสมเชื้อโรค

โพสต์ โดย Number8 » 31 ก.ค. 2016, 21:49

ใช้ดีนะครับ ผมก็ใช้มานานล่ะ. ไอ้ที่ว่าเหงื่อเข้าตาอยู่ดี มันก็ย่อมมีเหงื่อออกใต้สายรัดบ้าง แต่ผมว่ามัน drain เหงื่อไปข้างๆได้ประมาณ 90 % ก็พอใจแล้ว. แนะนำครับ
แนบไฟล์
image.jpeg
มนุษย์ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อยอมแพ้ มนุษย์อาจถูกทำลายได้ แต่ไม่ยอมแพ้
เออร์เนส แฮมมิ่งเวย์


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 23 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน