ขอคำแนะนำไปซ้อมขึ้นเขา

ถ้าเป็นรถหรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาเป็นของเสือหมอบโดยเฉพาะ เชิญเข้าห้องนี้ครับ

Moderator: Cycling B®y, spinbike, velocity

ขอคำแนะนำไปซ้อมขึ้นเขา

โพสต์ โดย VP@MeridaT2 » 08 เม.ย. 2019, 21:55

อยากไปเขาเขียว ครับ ช่วยแนะนำด้วยว่า จะจอดรถที่ไหน ระยะทางจากจุดจอดถึงยอดเขากี่กิโล เวลาที่เหมาะสม (ขอเป็นช่วงเช้า) ท่านใดมีประสบการณ์ขอคำแนะนำด้วยครับ

Re: ขอคำแนะนำไปซ้อมขึ้นเขา

โพสต์ โดย o-ran » 08 เม.ย. 2019, 23:19

ผมขึ้นทางด่านเนินหอม (ปราจีณ) ครับ มาจากกรุงเทพฯ ฝั่งนี้ผมสะดวกกว่า เส้นทางกับระยะเวลาใช้บริการ Google Maps เสิร์จคำว่า "ด่านเนินหอม" ได้เลย คุ้นๆ ว่าด่านเปิดตั้งแต่ 6.00

ที่จอด ถ้าแวะคาเฟ่เนินหอมทานมื้อเช้าก่อน จอดรถที่ร้านได้เลยครับ หรือจะไปจอดหลังด่านก็ได้ เลยด่านจ่ายตังไปนิดนึง ระยะทางถึงเขาเขียวราวๆ 39 กม. ครับ

ครั้งล่าสุดขึ้น 7 โมงกว่า ถึงเขาเขียวราวๆ 10 โมงครับ เวลากับแดดกำลังดี บนนั้นมีร้านขายน้ำ-ขนมพร้อม พักสักหน่อยแล้วค่อยไหลลงมา คาเฟ่เนินหอมมีห้องอาบน้ำให้นะครับ 50 บาทมั้ง

Re: ขอคำแนะนำไปซ้อมขึ้นเขา

โพสต์ โดย Chromoly Guy » 09 เม.ย. 2019, 09:23

ถ้าจะเข้าไปจอดในลานจอดของอุทยาน ตอนจ่ายเงินค่าเข้าก็บอกเจ้าหน้าที่ด้วยว่า "มาปั่นจักรยานครับ" เขาจะเก็บค่าเข้าของคน (ตามจำนวนหัว) ส่วนของรถเขาจะยกเว้นให้ครับ ประหยัดไป 50 บาท มีที่อาบน้ำกลางแจ้งอยู่ด้านหลังห้องน้ำตรงลานจอดรถนั่นแหละ ระหว่างทางจะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์นะครับ ตรงเหวนรกมีก็อ่อนมากๆ หวังอะไรไม่ค่อยได้ ต้องขึ้นถึงปากทางเขาเขียวถึงจะมีสัญญาณ

ผมไปล่าสุดต้นเดือน มี.ค. ลองไปวันธรรมดาดู ปั่นสบายมากครับ ไม่ต้องระวังรถยนต์มากเหมือนวันหยุด คนปั่นก็มีให้ทักทายกันพอสมควร ที่แปลกคือคือพอจะถึงยอดเขาเขียวดันเจอฝนชุดใหญ่แต่พอไหลลงมาถึงแค่ปากทางขึ้นเขาเขียวกลับแห้งสนิท

Re: ขอคำแนะนำไปซ้อมขึ้นเขา

โพสต์ โดย VP@MeridaT2 » 10 เม.ย. 2019, 14:43

ขอบคุณมากครับทุกท่าน


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 23 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน