หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ไมล์ที่มี gps จำเป็นต้องใช้ sensor ความเร็วด้วยมั้ย

โพสต์แล้ว: 30 เม.ย. 2019, 08:53
โดย armnet
สอบถามครับไมล์ garmin มี gps สามารถเชื่อมกับเซ็นเซอร์วัดความเร็วด้วย ถามว่าอย่างไหนแม่นยำกว่ากัน และควรมีเซ็นเซอร์ความเร็วติดด้วยมั้ยครับ

Re: ไมล์ที่มี gps จำเป็นต้องใช้ sensor ความเร็วด้วยมั้ย

โพสต์แล้ว: 30 เม.ย. 2019, 09:52
โดย dachamut
เปรียบเทียบกับ ที่เคยใช้นาฬิกา Garmin GPS กับไมล์วัดความเร็ว จะใกล้เคียงกันครับ อยู่ที่ความสะดวกในการใช้งาน มากกว่าครับ ถ้าไม่เกิดจุดอับของการรับสัญญาณดาวเทียม แทบจะไม่เกิดผลในการวัดก็ว่าได้
ถ้าพูดถึงความแน่นอน ในการทำงานก็ติด Sensor ดีกว่า ครับไม่ต้องพึ่งสัญญาณภายนอก

Re: ไมล์ที่มี gps จำเป็นต้องใช้ sensor ความเร็วด้วยมั้ย

โพสต์แล้ว: 30 เม.ย. 2019, 10:21
โดย exkasit
ใช้ garmin 500 ไม่ได้ใช้เซนเซอร์วัดความเร็ว ก็ปกตินะครับ ไม่เคยเจอสัญญาณหลุดเลย

Re: ไมล์ที่มี gps จำเป็นต้องใช้ sensor ความเร็วด้วยมั้ย

โพสต์แล้ว: 30 เม.ย. 2019, 15:26
โดย Wimpy
Garmin 520 ใช้ เซนเซอร์ความเร็วที่มากับชุดของมัน ออกปั่นได้สามครั้งถอดเก็บเลยครับ สัญญานขาดเป็นช่วงๆน่ารำคาญ ใช้ Gps จับความเร็วดีกว่า อาจมีเพี้ยนบ้างถ้าปั่นลอดสะพาน หรือถนนที่ต้นไม้สูงๆขึ้นเยอะๆจนครึ้มๆสองข้างทาง

Re: ไมล์ที่มี gps จำเป็นต้องใช้ sensor ความเร็วด้วยมั้ย

โพสต์แล้ว: 30 เม.ย. 2019, 23:05
โดย o-ran
ใช้ 520+ กับเซนเซอร์วัดความเร็วกับรอบขาอยู่ครับ ก็ทำงานปกตินะครับ นานๆ มีเพี้ยนบ้าง ประมาณแม่เหล็กบิดหรือเลื่อน ปรับใหม่ก็หายครับ
เวลาเอา trek 1.1 ไปปั่น sky lane ก็ย้ายไปแต่ตัวไมล์ ไม่ได้ติดเซนเซอร์ ระยะที่ได้ใกล้เคียงกับที่ระบุบนพื้นอยู่ครับ

Re: ไมล์ที่มี gps จำเป็นต้องใช้ sensor ความเร็วด้วยมั้ย

โพสต์แล้ว: 02 พ.ค. 2019, 00:12
โดย Mr. Anfield
จำเป็นไหมผมไม่รู้
แต่ขึ้นเทรนเนอร์ ช่วยได้
ขึ้นเขาช้าๆชันๆ ไมล์จับๆหยุดๆ ช่วยได้
ผมใช้กับbolt

Re: ไมล์ที่มี gps จำเป็นต้องใช้ sensor ความเร็วด้วยมั้ย

โพสต์แล้ว: 02 พ.ค. 2019, 09:42
โดย Tdf
ผมใช้ไมล์ garmin + vector รถไม่ติดเซ็นเซอร์สักอย่าง แต่วัดได้ครบทุกอย่าง ความเร็ว รอบขา วัตต์ อุณหภูมิ ความชัน ความสูง ระยะทาง ฯลฯ

Re: ไมล์ที่มี gps จำเป็นต้องใช้ sensor ความเร็วด้วยมั้ย

โพสต์แล้ว: 08 พ.ค. 2019, 16:39
โดย urii
ถ้ายังไม่มีที่วัดความเร็ว, Gps อย่างเดียวก็ได้ครับ ความเร็วไม่ได้เพี้ยนมาก
ถ้ามีอยู่แล้ว แล้วดันมีขา Watt แนะนำถอดออกครับ สัญญาณมันกวนกัน
ถ้ามีอยู่แล้วและไม่ได้ติด Watt ก็ติดตั้งใช้งานไปครับ เอาไว้จับเวลาขึ้น Trainer ได้ครับ